Chuyện hi hữu: Chấp hành viên xác định nhầm người phải THA

(PL)- Mới đây, VKSND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đã ban hành kháng nghị kiểm sát thi hành án dân sự (THA), yêu cầu Chi cục THA quận này thu hồi quyết định ủy thác THA vì chấp hành viên… xác định nhầm người phải THA.

 

Trước đó, theo một bản án dân sự phúc thẩm của TAND TP Đà Nẵng thì bà VTB (SN 1942, ngụ phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn) là người phải THA. Ngày 9-10-2013, Chi cục THA quận Ngũ Hành Sơn đã ra quyết định THA đối với bà B. Tuy nhiên, tại thời điểm THA thì hộ bà B. ở địa chỉ tại phường Hòa Quý đã giải tỏa, chuyển đi nơi khác sinh sống. Do vậy, chấp hành viên không tống đạt quyết định THA cho bà B. được.

Về sau, chấp hành viên phát hiện có bà VTB (SN 1941) đang sống tại phường An Hải Đông (quận Sơn Trà). Cho rằng đây chính là người bị THA theo bản án nêu trên nên chấp hành viên đã đề nghị chi cục trưởng Chi cục THA quận Ngũ Hành Sơn ban hành quyết định ủy thác THA cho Chi cục THA quận Sơn Trà để ra quyết định THA đối với người này. Ngày 25-5-2015, chi cục trưởng Chi cục THA quận Ngũ Hành Sơn đã ra quyết định ủy thác THA.

Qua quá trình kiểm sát quyết định ủy thác THA của Chi cục THA quận Ngũ Hành Sơn, VKS quận đã đi xác minh lại nơi ở của người bị THA. Qua xác minh thì thấy bà VTB trú quận Sơn Trà không hề liên quan gì tới bản án nêu trên. Bà này đã sinh sống ổn định tại địa chỉ của mình từ năm 1970, chưa từng tham gia tố tụng trong bất kỳ vụ án nào của tòa.

DƯƠNG HẰN

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN