Kẻ giết người, ném xác xuống giếng lãnh án nặng

(PLO)- Khi bị cháu trai phát hiện trộm cắp tài sản, hung thủ dã dùng dao chém liên tiếp cho đến khi cháu trai chết rồi ném xuống giếng để che giấu hành vi phạm tội.

Ngày 3-4, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động vụ án hình sự giết người, cướp tài sản đối với bị cáo Vũ Anh Tú (SN 2000), ngụ ở xã Hà Thái, Hà Trung (Thanh Hóa). Theo cơ quan công an, trước đó vào ngày 29-11- 2015, anh Vũ Ngọc Hoàn ngụ ở thôn 7, xã Hà Thái, huyện Hà Trung phát hiện con trai mình là Vũ Đức Đạt (SN 2005) bị giết chết với nhiều vết chém, chân tay bị chói sau khi thi thể cháu Đạt được vớt dưới giếng lên.


 

Vũ Anh Tú tại phiên tòa xét xử  sơ thẩm. Ảnh: HÀ BÌNH

Tại phiên tòa xét xử lưu động, bị cáo Tú khai nhận hành vi phạm tội của mình là do cần tiền để chơi game nên đã mang theo búa đinh đến nhà tìm gặp Vũ Đức Trung là anh trai. Khi thấy không có Trung ở nhà, bị cáo Tú đã khống chế cháu Đạt phá hòm để lấy tiền. Phát hiện trong hòm không thấy tiền nên Tú đã lấy chiếc điện thoại rồi bỏ vào túi quần. 

Sợ Đạt về mách bố mẹ nên Tú lấy con dao dưới gầm giường của gia đình anh Hoàn rồi chém cháu Đạt. Vì quá hoảng sợ nên Đạt đã bỏ chạy, Tú tiếp tục đuổi theo ra ngoài, đồng thời bắt cháu Đạt nhảy xuống giếng tìm tiền để qua mắt cơ quan chức năng là Đạt bị ngã xuống giếng chết đuối.

Lúc này cháu Đạt van xin Tú và không nhảu xuống thì dùng dây gầu múc nước buộc hai chân để xô Đạt xuống giếng. Lúc này cháu Đạt tiếp tục giằng co thì Tú đã dùng dao chém liên tiếp vào người nạn nhân cho đến chết rồi thả xuống giếng.

Sau khi giết hại cháu Đạt xong, Tú về nấu rượu cho mẹ rồi đi chơi tiếp, sau 72h gây án đối tượng đã bị công an ập vào bắt giữ tại nhà riêng. Tại phiên tòa, HĐXX nhận định hành vi phạm tội của Vũ Anh Tú là rất nghiêm trọng, thực hiện hành vi giết người đến cùng. Tuy nhiên tại thời điểm gây án Vũ Anh Tú chưa đủ 16 tuổi, HĐXX đã tuyên án mức cao nhất với hai tội danh cướp tài sản, giết người với tổng hình phạt là 12 năm tù, buộc gia đình bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 90 triệu đồng.

 


HÀ BÌNH
 
(1)

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN