Ba tháng thực hiện 21 vụ chém người, cướp xe

(PLO)- Sau hai ngày xét xử sơ thẩm, ngày 22-4, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Phạm Văn Kiệt, Đoàn Hoài Nhớ tù chung thân về tội cướp tài sản. Các bị cáo đồng phạm Huỳnh Thanh Tâm, Trương Văn Hiệp, Đoàn Hoài Thương, Nguyễn Trung Hiệp, Nguyễn Tiến Cảnh, Trần Bửu Phương, Trần Vũ Phong, Lê Thành Dẫn, Đặng Văn Út, Lý Cẩm Khang bị tuyên phạt từ 7 - 20 năm tù.

Cạnh đó, HĐXX cũng tuyên phạt 3 bị cáo từ 2 - 7 năm tù về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Băng cướp này manh động và nguy hiểm như băng chặt tay cướp xe SH mà toà tuyên tử hình Hồ Duy Trúc. Theo hồ sơ, các bị cáo đã câu kết thành băng nhóm, chuẩn bị xe máy và hung khí chờ đến trời tối thì cùng nhau chạy tìm “con mồi”.Các bị cáo đang bị dẫn giải về trại giam sau khi toà tuyên án. Ảnh: Hoàng Yến.

Khi có dịp, nhóm này đuổi theo người đi đường ép xe và đạp đổ xe máy của họ. Sau đó, nhóm này dùng mã tấu dọa chém hay chém vào người nạn nhân để cướp tài sản.

Chỉ trong ba tháng, từ tháng 6 đến tháng 9-2011, băng cướp này đã thực hiện tổng cộng 21 vụ cướp, chiếm đoạt 20 xe máy. Trong đó, Huỳnh Thanh Tâm đã tham gia bảy vụ cướp tại quận Bình Tân, hai vụ tại quận 12 và 12 vụ tại Bình Chánh.

Điển hình là vụ cướp tối 25-6-2011. Tâm ngồi nhậu với cậu họ là bị cáo Phạm Văn Kiệt và một số bị cáo khác tại một quán ở KCN Tân Tạo (Bình Tân). Đến khuya, Kiệt lấy mã tấu rủ cả nhóm đi cướp.

Thấy một thanh niên đi xe Dream cùng chiều, cả nhóm đuổi theo rồi ép xe nạn nhân chạy chậm lại, Kiệt ngồi phía sau dùng chân đạp đổ xe làm anh này té. Một người trong nhóm dùng dao chém vào bả vai, tay và đầu nạn nhân cho chảy máu rồi móc túi quần người này lấy điện thoại và bóp. Thấy xe Dream của nạn nhân đã cũ, Tâm và đồng bọn không lấy và lên xe tẩu thoát...

Ngoài 21 vụ nói trên, 9 đối tượng trong băng cướp trên còn thực hiện hàng loạt vụ chém người, chích điện cướp tài sản tại huyện Thủ Thừa (tỉnh Long An) và đã bị tuyên phạt từ 3 đến 20 năm tù giam.


HOÀNG YẾN

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN