Bị đâm chết vì can ngăn đám đánh nhau

(PLO) - Sáng 12-5, TAND tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa xử bị cáo Lâm Khắc Huy (14 tuổi, trú thôn Cửu Lợi 3, xã Cam Hòa, huyện Cam Lâm) 11 năm tù về tội giết người. Buộc gia đình bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 181.180.000 đồng.

Trước đó, khoảng 8h30’ ngày 23-10-2014, Huy, Phạm Phi Trường và Lưu Thị Thúy Bảo rủ nhau đến trường Trung học cơ sở (THCS) Hùng Vương ở thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm chơi. Tại đây cả nhóm biết được việc có một nhóm nữ học sinh trường THCS Hùng Vương sang đánh nhau với nhóm nữ trường THCS Quang Trung ở tổ dân phố Yên Hòa 2, Cam Đức nên rủ nhau đi xem.

Khi đi, Bảo chạy xe máy chở Huy và Trường đến cổng trường Quang Trung thì không may quẹt xe vào chân Phùng Khắc Triệu là học sinh lớp 9 trường Quang Trung.


Bị cáo Lâm Khắc Huy trước vành móng ngựa. Ảnh: Hoàng Văn.

Sau khi Triệu hỏi: “Cái gì vậy?” thì Huy và Trường bước xuống xe. Sau đó, Huy dùng tay đánh Triệu, còn Bảo chạy xe máy đến chỗ nhóm học sinh nữ trường Hùng Vương để nói chuyện.

Thấy Triệu bị đánh, Nguyễn Quốc Thiện ở gần đó chạy đến can ngăn thì bị Huy lấy một con dao cán gỗ giấu trong người ra đâm một nhát vào ngực trái. Sau khi đâm Thiện, Huy lấy dao dính máu chùi vào quần rồi bỏ chạy. Bảo và Trường sau đó cũng lấy xe máy chạy về trường Hùng Vương.

Huy chạy bộ đến cây xăng thuộc thôn Bãi Giếng thì nhờ một học sinh (không xác định) đi xe đạp chở đến trường Hùng Vương thì gặp Bảo và Trường. Bảo lấy xe máy chở Huy, Trường đến nhà chị Võ Thị Kim Sang và để Huy, Trường tại nhà của Sang, rồi chạy xe máy đi đổ xăng.

Trong lúc Bảo đang đổ xăng tại Bãi Giếng, Cam Đức thì bị cơ quan Công an huyện Cam Lâm phát hiện và đưa về cơ quan làm việc. Ngay sau đó, Công an huyện Cam Lâm đã tiến hành truy xét tìm được Huy đưa về cơ quan làm việc, đồng thời tạm giữ con dao mà Huy dùng để đâm Thiện và chiếc quần Huy đã chùi con dao sau khi đâm Thiện.

Còn Thiện, sau khi bị Huy đâm ngay lập tức được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

HOÀNG VĂN

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN