Bị hàng xóm chém trọng thương vì nhầm tưởng là trộm chó

(PLO)– Tối trời, không nhìn rõ mặt ai nhưng nghe có tiếng xe máy, bị cáo đã nghi ngờ có người trộm chó nên ra tay “xử đẹp” rồi mới rọi đèn pin coi thì hóa là người quen…
Ngày 1-6, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đã tuyên bác kháng cáo của bị cáo Lê Ngọc Quốc (32 tuổi), giữ y án sơ thẩm, phạt bị cáo bảy năm tù về tội cố ý gây thương tích.


Bị cáo Quốc tại  phiên tòa phúc thẩm ngày 1-6. Ảnh: N.NAM

Theo hồ sơ, khoảng 21 giờ ngày 13-5-2015, anh HTL cùng bạn chạy xe về chòi của mình thuộc khu vực Bình Thường A, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) để nhậu. Khi đi đến cầu Bót, do xe không có đèn, đường vào chòi khó chạy nên L. xuống xe đi bộ để bạn chạy xe vào trước. Cùng lúc đó, Quốc đang ở nhà gần cầu Bót, nghe có tiếng xe máy, nghi ngờ có người trộm chó nên Quốc lấy con dao bỏ vào túi quần đi ra ngoài xem.
Khi Quốc ra đến gần cầu Bót thì thấy anh L. đang đứng trước căn nhà bỏ hoang dưới dốc cầu. Nghi ngờ người này trộm chó nên Quốc đi đến phía sau lưng L. đánh vào sau gáy. Khi L. chống trả, Quốc dùng dao đâm vào hông và bắp chân của L. khiến anh này bất tỉnh.
Quốc lấy đèn pin điện thoại soi mặt thanh niên thì nhận ra là anh L. ở gần nhà. Lúc này có người đi tới nên Quốc nhờ chở L. đi cấp cứu. Sau đó, Quốc đem vứt dao xuống sông và về nhà mẹ vợ chơi. Được sự động viên của gia đình, Quốc ra đầu thú.
Kết luận giám định cho thấy anh L. bị thương tật 47%.
Xử sơ thẩm vào tháng 3-2016, TAND quận Bình Thủy phạt Quốc bảy năm tù và buộc Quốc phải bồi thường cho anh L. tổng cộng các khoản hơn 90 triệu đồng. Sau đó, Quốc đã đóng tiền bồi thường xong ở thi hành án và làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, tòa phúc thẩm không chấp nhận mà tuyên y án.
NHẪN NAM

NHẪN NAM

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN