Cô gái đánh ghen, sát hại tình địch lĩnh 10 năm tù

(PLO)- Ngày 26-2, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm tuyên phạt với Lê Thị Ngoan (34 tuổi, trú xã Tân Trường, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) 10 năm tù về tội giết người.

Đồng thời, tòa buộc Ngoan phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 99 triệu đồng, chu cấp mỗi tháng 500.000 đồng nuôi con của bị hại (bảy tuổi) cho đến 18 tuổi.

Như đã đưa tin, sáng 1-6-2015, Ngoan bắt xe đến xã Yên Na (huyện miền núi Tương Dương, Nghệ An) đáng ghen, sát hại chị Vi Hồng Vân (SN 1988, trú tại xã Yên Na) đến chết.

Theo cáo trạng, chồng của Ngoan là anh Đường Xuân Hùng (quê Thanh Hóa) đi làm công nhân xây dựng ở khu vực Nhà máy thủ điện Bản Vẽ (xã Yên Na). Ngoan nghi ngờ chồng có "ngoại tình" với chị Vân. Trong cuộc sống, giữa hai vợ chồng Ngoan thường xảy ra mâu thuẫn, ghen chồng.


Bị cáo Lê Thị Ngoan. Ảnh: ĐL

Sáng 1-6-2015, Ngoan bắt xe đò vượt hơn 100 km từ nhà riêng vào nhà chị Vân để "tính chuyện". Trên đường đi, Ngoan ghé vào chợ mua một con dao, gói bằng giấy rồi dấu trong cạp quần vải.

Khi đến nhà chị Vân thì chị vừa thức giấc, hai bên ngồi nói chuyện. Trong câu chuyện, chị Vân bảo "Ngoan bỏ chồng đi, mình sẽ nuôi ba đứa con của vợ chồng Ngoan". Nghe nói vậy, Ngoan tức giận, liền lấy điện thoại gọi cho chồng để nói chuyện phải trái và chửi chồng không chung thủy. Anh Hùng nói vợ là “đồ điên” và bảo về viết đơn ly dị đi. Chị Vân bỏ ra sau nhà đánh răng, rửa mặt. Ngoan cầm dao đi ra sau nhà, chém một nhát vào cổ Vân. Hai bên giằng co dẫn đến cả hai rơi xuống vực suối sau nhà. Chị Vân tử vong tại chỗ, Ngoan được đưa đi cấp cứu, cứu sống.

Tại phiên tòa, lúc đầu Ngoan kêu nhức đầu và không nhớ được tình tiết sự việc vụ án. Sau đó, Ngoan thành khẩn khai báo, thể hiện hối hận, ăn năn hối cải. Phía đại diện hợp pháp cho người bị hại cũng xin giảm án cho Ngoan.

Đ.LAM

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN