Công an đề nghị truy tố người mẫu Trang Trần

(PLO)- Người mẫu, diễn viên Trần Thị Trang (Trang Trần) bị đề nghị truy tố về tội chống người thi hành công vụ theo khoản 1 Điều 257 BLHS, khung hình phạt cao nhất 3 năm tù sau khi có lời lẽ lăng mạ cơ quan chức năng vào tháng 2-2015.

Ngày 24-6, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết đã hoàn thành kết luận điều tra về vụ việc đối với Người mẫu, diễn viên Trang Trần. Theo kết luận này, Trang Trần bị cơ quan điều tra đề nghị VKSND Hoàn Kiếm, Hà Nội truy tố về tội chống người thi hành công vụ.

Trước đó vào tháng 5, Công an quận Hoàn Kiếm đã khởi tố bị can Trần Thị Trang (Trang Trần, 30 tuổi), ngụ ở Hải Phòng để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ, nhưng cho tại ngoại.


Người mẫu Trang Trần. Ảnh: Internet.

Theo dòng sự kiện, vào rạng sáng 27-2, Công an phường Hàng Buồm (Hoàn Kiếm, Hà Nội) trong khi làm nhiệm vụ phát hiện chiếc xe taxi đi trên phố Đào Duy Từ vi phạm nên đã ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Khi lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ lái xe, Trang Trần ngồi trên xe taxi bước xuống và có những lời lẽ lăng mạ lực lượng chức năng. Tiếp đó Trang Trần còn có những hành vi phản ứng thiếu văn hóa, bất hợp tác chống đối lực lượng chức năng.

Ngay sau đó Trang Trần bị lực lượng chức năng yêu cầu về trụ sở phường giải quyết. Tại cơ quan công an ngày 1-3, Trang Trần đã viết kiểm điểm công khai xin lỗi lực lượng chức năng, người hâm mộ đồng thời đã tỏ rõ thái độ ân hận về hành vi của mình.


Bản kiểm điểm của người mẫu Trang Trần xin lỗi lực lượng chức năng và người hâm mộ.

Đến ngày 2-3, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết hiện cơ quan này đã ra quyết định tại ngoại đối với Trang Trần sau 5 ngày tạm giữ hình sự về hành vi chống người thi hành công vụ đối với người mẫu, diễn viên Trang Trần.

Tại cơ quan công an, Trang Trần đã viết bản kiểm điểm, xin lỗi lực lượng chức năng với nội dung: “Vì uống quá nhiều rượu nên tôi đã không làm chủ được bản thân. Tôi đã xuống xe chửi bới, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ, dùng tay tát một đồng chí tự quản. Khi bị cưỡng chế tôi đã chửi bới, chống lại lực lượng làm nhiệm vụ. Nay tôi đã tỉnh táo, tôi nhận thấy hành vi của mình là sai trái. Tôi rất ân hận vì những hành động mất kiểm soát của mình.

Tôi thực lòng muốn gặp tất cả các anh, các chú lực lượng phường Hàng Buồm để xin lỗi từng người. Hơn nữa, tôi xin lỗi tất cả các cán bộ, lực lượng trong ngành đã phải nghe thấy những lời khó nghe của mình. Tôi thành thật xin lỗi người hâm mộ tôi, vì tôi đã tự làm xấu đi con người mình. Qua đây, tôi mong tất cả chúng ta hạn chế uống bia rượu say xỉn sẽ gây ra nhiều điều không tốt ảnh hưởng đến xã hội. Tôi mong mọi người bỏ qua và cho tôi được làm lại”.(trích bản kiểm điểm của Trang Trần viết hôm 1-3).

ĐẶNG TRUNG
 
(1)

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN

Ngọc Linh

Người ta cho tại ngoại để ra ngoài học thêm luật vậy mà mấy tháng nay không học xong được hai chữ " biết điều".

Anh Bay

Người mẫu Trang Trần uống rượu say sĩn chống đối CA đang làm nhiệm vụ đáng lên án . Nhưng người mẫu Trang Trần tỉnh rượu biết lỗi của cô ta và có thiện chí xin lỗi cơ quan CA về hành vi cô ta gây ra . Tác hại của rượu beer . Người mẫu Trang Trần đánh mất tất cả tương lai sự nghiệp và niềm tin của công chúng là quá nặng .Mong cơ quan Pháp luật dơ cao đánh khẻ cô người mẫu Trang Trần .

nguyenvantinh

Đồng tình truy tố vì đã vi phạm pháp luật. Tuy nhiên theo bản kiểm điểm thì nên xử phạt đối tượng theo mức khung thấp. Bởi vì đối tượng đã biết lỗi, xin lỗi và hứa sửa chữa, hậu quả không lớn. Tôi nhận định bản chất đối tượng là tốt, chẵng qua vì say rượu mà thôi.

VU THY

NGUOI MAU VIET CHU SAI LOI CHINH TA VA CHU XAU QUA ! CO LE DA KHONG DUOC DI HOC DANG HOANG ? VAY MA, VAN DUOC CONG CHUNG TUNG-HO !
1