Cuộc điện thoại trong tù giá 120 triệu đồng

(PLO) - Ngày 22-4, tại Đắk Nông, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Đà Nẵng đã xét xử phúc thẩm và tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Quang Trường (34 tuổi), 10 năm tù giam, Hà Văn Tuấn (25 tuổi) 12 năm tù giam cùng về tội “nhận hối lộ”. Trường và Tuấn nguyên là cán bộ thuộc Trại tạm giam công an tỉnh Đắk Nông.

Theo cáo trạng, từ cuối năm 2011 đến đầu năm 2012, với cương vị là cán bộ quản lý phạm nhân tại trại giam Đắk Nông, Nguyễn Quang Trường đã nhiều lần đưa điện thoại cho Trần Thị Xuân (phạm nhân đang giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Đắk Lắk về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản) sử dụng trái phép trong trại giam.

Khi sự việc bị phát hiện, không muốn bị xử lý kỷ luật, Xuân nhờ Trường can thiệp. Trường yêu cầu Xuân đưa cho mình 60 triệu đồng thì sẽ không báo cáo cấp trên. Toàn bộ số tiền 60 triệu Trường nhận qua người thân của Xuân đều dùng vào tiêu xài cá nhân.

Hà Văn Tuấn, với cương vị là cán bộ quản giáo cũng đã 5 lần cho Trần Thị Xuân mượn điện thoại di động cá nhân của mình để Xuân liên lạc với gia đình. Sau mỗi lần điện thoại, Xuân đều nói với người thân chuyển tiền vào tài khoản của Tuấn. Tổng cộng, Tuấn nhận chuyển khoảng từ người nhà Xuân 60 triệu đồng.


ĐẠI DŨNG

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN