Đá chết con nợ vì không trả tiền còn chửi thề thách thức

(PLO) - Sáng 8/4 TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên trả hồ sơ vụ bị cáo Nguyễn Văn Thuận (SN 1979, trú 21/16 Đại lộ Nguyễn Tất Thành, Nha Trang) bị xử về tội cố ý gây thương tích cho viện kiểm sát cùng cấp để làm rõ thêm một số vấn đề mà không thể bổ sung tại phiên tòa.

 

Bị cáo Nguyễn Văn Thuận trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, Thuận và Đặng Ngọc Thảo có mâu thuẫn về tiền. Khoảng 21h ngày 16/8/2014, Thuận đang ngồi uống trà cùng nhóm bạn trong đó có Hà Thanh Chung tại cổng khu đô thị Phước Long. Lúc này, Thảo gọi điện thoại cho Thuận nói “Tao Thảo ba gác nè, tao Đ... trả tiền mày”, Thuận hỏi “Mày đang ở đâu tao chạy tới”. Thảo trả lời “Tao đang ở phòng trọ”. Thuận điều khiển xe máy đến phòng trọ Thảo tại 2/13 Đại lộ Nguyễn Tất Thành. Thấy Thuận nghe điện thoại cãi nhau có vẻ tức giận, Chung điều khiển xe đi theo để can ngăn. 

khi đến phòng trọ, Thuận thấy Thảo đang nằm trên nệm nghe điện thoại thì hỏi “Sao mày không trả tiền tao” rồi thách thức Thảo “Đang ở nhà mày, ngon thì đánh đi”. Thảo đang nằm ngửa dùng chân đá hất lên chồm dậy liền bị Thuận dùng chân trái đá mạnh một cái vào vùng cổ gáy, thái dương phải của Thảo, Thảo chồm dậy ôm đầu rồi nằm lại nệm. Lúc này, Chung chạy đến can ngăn nên Thuận bỏ đi về.

Đến 21 giờ 30 cùng ngày, Thuận quay lại phòng trọ để xem Thảo có sao không thì phát hiện Thảo đã chết. Vì hoảng sợ Thuận lấy điện thoại dị động của Thảo đang để trên nệm mang ra ngoài vứt xuống ao trước khu trọ nơi Thảo ở để phi tang việc Thảo và Thuận có liên lạc nhau trước đó. Tuy nhiên, hành vi của Thuận đã bị phát hiện.

HOÀNG VĂN
 
(5)

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN