Đến thuê phòng, giết chủ nhà nghỉ để cướp tài sản

(PLO) - Biết chị Luyến ở một mình, không có nhân viên phục vụ và thường xuyên cất tiền trong cốp xe ở tầng 1, Phương đã lên kế hoạch thuê phòng, giết chủ nhà để cướp tài sản.

Ngày 23-6, Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Phan Xuân Phương (SN 1988, trú tại Hoa Thành, Yên Thành, Nghệ An) về tội giết người, cướp tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, cuối tháng 10-2014, Phương đến nhà nghỉ Thái Hà tại đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân – Hà Nội) của chị Phạm Thị Luyến (SN 1991, trú tại Thành Hưng – Thạch Thành- Thanh Hóa). Thấy chị Luyến ở một mình, không có nhân viên và để tiền trong cốp xe máy ở tầng 1, Phương đã nảy sinh ý định cướp tiền và tài sản.


Bị cáo Phương tại tòa. Ảnh: TUYẾN PHAN.

Khoảng 20h ngày 3-11-2014, Phương đến nhà nghỉ Thái Hà và mua 1 túi đựng đồ bằng giấy với mục đích cất giấu tài sản cướp được. Khi đến nhà nghỉ Thái Hà, Phương hỏi thuê phòng và được chị Luyến sắp xếp một phòng trên tầng 2.

Phương nằm trong phòng và nghĩ cách cướp tài sản, đồng thời quyết định giết chị Luyến để không bị ai phát hiện.

Khoảng 4h30 sáng, Phương xuống nơi chị Luyến đang ngủ, đè lên người chị và bóp cổ. Mặc dù chị Luyến liên tục kêu cứu, nhưng Phương vẫn tiếp tục bóp cổ và bịt miệng nạn nhân. Phương còn dùng chiếc gối bên cạnh để bịt miệng nạn nhân. Đến khi thấy chị Luyến không còn giãy giụa Phương mới chịu buông tay.

Tưởng nạn nhân đã chết, Phương xuống tầng 1 lấy toàn bộ điện thoại, máy tính xách tay, túi tiền và xe máy của chị Luyến. Sau đó, Phương dùng xe của chính nạn nhân để tẩu thoát.

Tuy nhiên, đi được một đoạn, Phương phát hiện chưa lấy quyển sổ theo dõi khách nhà nghỉ nên quyết định quay lại. Khi đến quầy lễ tân gọi cửa, thấy chị Luyến lên tiếng, Phương sợ bị phát hiện nên đã bỏ đi luôn.

Để tiêu hủy bằng chứng, Phương đã vứt toàn bộ giấy tờ của khách nghỉ, ví và túi tiền của chị Luyến xuống cánh đồng lúa tại xã Tả Thanh Oai (Thanh Trì – Hà Nội), sau đó đi tìm nơi tiêu thụ tài sản cướp được.

Chị Luyến sau khi tỉnh lại, phát hiện đồ đạc và tài sản bị mất và không thấy khách nghỉ tên Phạm Xuân Phương đâu nên đã trình báo cơ quan công an quận Thanh Xuân.

Đến ngày 4-11, Phương bị Cơ quan điều tra – Công an TP. Hà Nội bắt giữ tại xã Tả Thanh Oai (Thanh Trì - Hà Nội).

Xét thấy đây là hành vi nguy hiểm, có chủ đích, việc chị Luyến còn sống là ngoài ý định của bị cáo, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội đã tuyên phạt Phạm Xuân Phương19 năm tù về tội giết người và 7 năm tù về tội Cướp tài sản.Tổng hình phạt chung dành cho Phương là 26 năm tù.

TUYẾN PHAN

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN