Đi tù vì dỡ ngói chui vào nhà bé gái... tỏ tình

(PLO) - Sáng nay (8/5), TAND tỉnh Khánh Hòa đã bác kháng cáo giữ nguyên án sơ thẩm phạt bị cáo Võ Quang Lượng (SN 1984, trú thôn Tân Hưng, xã Ninh Hưng, TX Ninh Hòa) 1 năm 6 tháng tù về tội dâm ô đối với trẻ em.

Theo cáo trạng, khoảng 2 giờ sáng ngày 8/5/2014, Lượng dỡ mái ngói trèo vào bên trong nhà em N.T.X.T (sinh ngày 22/12/1998) ở thôn Tân Hưng, xã Ninh Hưng, TX Ninh Hòa là trẻ em dưới 16 tuổi. Lúc này không có ai ở nhà chỉ có một mình em T. Lượng trò chuyện tâm tình với em T. rồi đòi giao cấu. Em T. không đồng ý nhưng Lượng vẫn thực hiện hành vi dâm ô với em T. Đến khoảng 4 giờ cùng ngày Lượng mới đi về. Sau đó, em T. kể lại sự việc với gia đình và có đơn tố giác hành vi của Lượng với cơ quan điều tra.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Lượng khai do có tình cảm với T. nên mới dỡ ngói “đột nhập” vào nhà T. để... bày tỏ tình cảm. Song, xét thấy hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội. Bị cáo đã có hành vi dâm ô trái ý muốn với người bị hại. Hành vi đó đã trực tiếp xâm phạm đến sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của người bị hại, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự trị an tại địa phương cần xử lý nghiêm minh để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Tuy nhiên, xét thấy bị cáo thuộc thành phần nhân dân lao động, chưa có tiền án, tiền sự, phạm tội lần đầu, sau khi phạm tội đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cãi, đã khắc phục hậu quả, bồi thường cho người bị hại và đại diện hợp pháp của người bị hại số tiền 11.500.000 đồng. Tại phiên tòa, người bị hại cũng như đại diện hợp pháp của người bị hại xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo nên tòa đã tuyên phạt như trên.

HOÀNG VĂN

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN