Đốt nhà vợ cũ vì không đòi được nợ

(PLO) -Ngày 7-7, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt Đặng Thanh Sang (38 tuổi, ngụ tại phường Tân Phong, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) 9 năm tù về tội giết người chưa đạt và 10 tháng tù tội hủy hoại tài sản.

Theo cáo trạng, khoảng 13 giờ, ngày 13-2-2014, tại số nhà 2/40, tổ 39B, khu phố 11, phường Tân Phong, TP. Biên Hòa, Sang và chị Lê Thị Lương, anh Lê Trọng Bắc (em chị Lương) và cháu Đặng Lê Thanh Hoàng ngồi ăn cơm. Được một lúc thì giữa Sang và chị Lương(chị Lương là vợ cũ của Sang) xảy ra mâu thuẫn về nợ nần tiền bạc. Sang yêu cầu chị Lương trả số tiền 20 triệu đồng. Chị Lương chỉ vào năm can dầu đang để trước nhà nói tiền mua dầu hết rồi.


Sang trước vành móng ngựa.

Nghe vậy, Sang tức giận cầm khóa chạy ra khóa cổng nhà lại. Sau đó, Sang lấy chiếc khăn tẩm vào dầu rồi chấm lửa đốt nhưng bị chị Lương dập tắt lửa. Tiếp đó, Sang đổ hai can dầu ra sân và châm lửa đốt.

Chỉ trong phút chốc lửa bén dầu và bùng cháy dữ dội. Chị Lương, anh Bắc và cháu Hoàng leo hàng rào thoát ra ngoài an toàn. Còn Sang được người dân phá ô thông gió cứu thoát ra ngoài và bỏ trốn khỏi hiện trường nhưng bị cơ quan công an bắt giữ ngay sau đó. Hậu quả ngọn lửa đã thiêu rụi nhiều tài sản trong nhà cùng chiếc xe máy tay ga trị giá 20 triệu đồng của chị Lê Thị Tình (em chị Lương).

Được biết trước khi xảy ra vụ án, Sang và chị Lương là vợ chồng nhưng đã ly hôn được một thời gian. Nhiều lần Sang đòi nối lại tình xưa nhưng chị Lương không đồng ý.

TIẾN DŨNG

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN