Ép vợ uống thuốc độc do ghen tuông, bị phạt 12 năm tù

(PLO)- Chỉ từ những cuộc gọi điện thoại nhỡ cùng tin nhắn “Sao em không bắt máy” từ một số điện thoại lạ, người chồng nổi cơn ghen, đánh đập, dùng dao khống chế, ép buộc vợ uống thuốc diệt cỏ.

Ngày 24-6, TAND tỉnh Bình Định mở phiên tòa lưu động, tuyên phạt Phạm Xuân Lạnh (28 tuổi, ngụ xã Tây Giang, huyện Tây Sơn, Bình Định) 12 năm tù về tội giết người.

Theo hồ sơ, trưa 13-2, trong khi vợ Lạnh là N.T.T.P ( chở mẹ chồng đi công việc, Lạnh ở nhà, thấy điện thoại di động của vợ mình để ở nhà có nhiều cuộc gọi nhỡ và tin nhắn với nội dung “Sao em không bắt máy” từ một số máy lạ. Từ đó, Lạnh bực tức, nghĩ vợ mình đang ngoại tình.

Thấy mẹ đã về về nhưng vợ chưa về, Lạnh cho rằng chị P. đang đi hẹn hò với người đàn ông khác. Đến chiều cùng ngày, khi chị P. về nhà vào buồng nằm, Lạnh lấy ba chai thuốc diệt cỏ hiệu Tansate cùng một con dao nhỏ vào nơi vợ nằm với ý định phải giết vợ.

Lạnh lấy điện thoại của vợ ra tra hỏi về người nhắn tin, hẹn hò. Tiếp đó, Lạnh lao vào đánh đấm vợ, mặc cho chị P. thề thốt là không có tình cảm với người khác. Chưa hả giận, Lạnh bật nắp một chai thuốc diệt cỏ, đưa cho vợ uống. Khi chị P. không uống, Lạnh dùng dao khống chế, buộc vợ phải uống.

Thấy vợ vẫn không uống, Lạnh đè đổ thuốc vào miệng chị P. Lúc này, một số người phát hiện, đưa chị P. đi cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh Bình Định nên thoát chết.


Đ. PHỤNG

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN