Giết tình địch vì không thể níu kéo tình yêu

(PLO)- Ngày 24-6, TAND TP.HCM xử lưu động tại phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú và tuyên phạt Phan Văn Dạn tù chung thân về tội giết người. HĐXX còn buộc Dạn bồi thường 123 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

HĐXX nhận định bị cáo phạm tội mang tính côn đồ, táo bạo có dự mưu, có chuẩn bị trước khi phạm tội nên phải xử nghiêm. Nhưng xét bị cáo có nhân thân tốt, ra đầu thú, có khắc phục hậu quả trước 30 triệu dồng nên tuyên mức trên

Theo hồ sơ, trước đó, Dạn và chị N. có quan hệ tình cảm với nhau và sống chung như vợ chồng tại nhà trọ. Ngày 7-12-2015, Dạn nổi cơn ghen khi phát hiện chị N. nhắn tin tình cảm với anh Phan Tấn Tài, đồng nghiệp chị N.

Giết tình địch vì không thể níu kéo tình yêu
Bị cáo Phan Văn Dạn tại phiên tòa lưu động. Ảnh: HY

Tối 14-12-2015, Dạn mang theo con dao đến chỗ làm của chị N. và có ý định chặn đường đánh anh Tài để ngăn không cho anh này quan hệ tình cảm với bạn gái của mình. 

Khi thấy anh Tài cùng chị N. và một số người làm chung ra về, Dạn phóng xe lên chặn đường. Đến trước số nhà 96 đường Tân Sơn Nhì, khi nghe chị N. xác nhận tình cảm với anh Tài, Dạn đã dùng dao tấn công anh Tài khiến nạn nhân ngã gục.

Nạn nhân được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong trên đường đến bệnh viện. 

HOÀNG YẾN

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN