Giở trò đồi bại rồi kêu oan vì biết nạn nhân bỏ đi mất

(PLO)- Mới đây, TAND TP.HCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo,  y án ba năm tù đối với bị cáo Vòng Huy (SN 1968, ngụ quận 11) về tội dâm ô đối với trẻ em. HĐXX cho rằng án sơ thẩm đã xử đúng người đúng tội không có căn cứ để chấp nhận việc kêu oan của bị cáo.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Huy (sinh ra lớn lên tại Việt Nam, gốc Hoa) luôn tỏ ra nghe không biểu tiếng Việt, cần phiên dịch. Tuy nhiên, có những lúc tòa hỏi bằng tiếng Việt chưa kịp dịch bị cáo đáp trôi chảy...

Theo hồ sơ, Huy và cháu NTBT (SN 2007) đều ở trọ tại lầu 1 một căn nhà trong hẻm đường Hồng Bàng, phường 16, quận 11 (TP.HCM). Cháu T. ở trọ cùng cha mẹ, còn Huy ở cùng vợ con. 


 Bị cáo Huy trong lúc tòa nghị án. Ảnh: Hoàng Yến

Tối 27-10-2014, Huy thấy cháu T. đứng trước cửa phòng trọ của cháu trong khi nhà không có ai. Lúc này, cháu T. xin Huy 10.000 đồng mua kẹo. Huy bèn nảy sinh ý định đồi bại với cháu T. Huy kêu cháu T. vào phòng khóa cửa. Khi cháu T. cởi quần, Huy ngồi bên cạnh dùng tay sờ mó bộ phận sinh dục. Khi có người đi tìm cháu T., sợ bị phát hiện Huy mới dừng lại. Sau đó cháu T. kể lại sự việc cho mẹ biết và được dẫn đi tố cáo tại công an.

Xử sơ thẩm tại TAND quận 11, bị cáo thừa nhận hành vi đồi bại như trên và ngày trước đó cũng từng có hành vi tương tự với cháu T... Từ đó tòa tuyên phạt Huy như trên. Đồng thời, HĐXX có văn bản kiến nghị về việc cơ quan điều tra khi làm án không cho đối chất khi giữa bị cáo và nạn nhân có lời khai mâu thuẫn. Khi tòa trả hồ sơ để xác định có hành vi giao cấu xảy ra hay không thì không làm được vì nạn nhân và gia đình đã chuyển đi nơi khác không rõ. Việc không cho đối chất là không điều tra toàn diện vụ án...

HOÀNG YẾN

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN