Lại ngồi tù vì… lỡ yêu bạn gái nhí

(PLO) - Ngày 19-8, TAND TP Cần Thơ bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, kêu oan của bị cáo Lê Duy Linh (25 tuổi), tuyên y án sơ thẩm, phạt bị cáo năm năm tù về tội giao cấu với trẻ em.

Theo hồ sơ, khoảng tháng 6-2011, Linh làm quen  với CNKM (SN 1997) qua mạng Ola, sau đó có hẹn gặp mặt nhau và nảy sinh tình cảm.

Khi quen nhau, M có nói cho Linh biết là đang học lớp 8. Một buổi sáng trong tháng 8-2011, em M đến nhà Linh chơi. Do chỉ có Linh ở nhà nên cả hai đã quan hệ tình dục với nhau. Sau đó, cả hai còn quan hệ với nhau nhiều lần tại nhà Linh. Đến ngày 17-4-2013, gia đình của M biết sự việc nên đã tố giác với công an…


 

Bị cáo Lê Duy Linh trong phần xét hỏi tại tòa phúc thẩm. Ảnh: N.NAM

Xử sơ thẩm hồi tháng 6-2015, TAND quận Ninh Kiều đã xử phạt Linh năm năm tù về tội danh trên. Gia đình bị hại không yêu cầu bồi thường nên tòa công nhận.

Ngày 19-8, TAND TP Cần Thơ đưa ra xử phúc thẩm. Tại tòa, luật sư của bị cáo yêu cầu hủy án sơ thẩm để điều tra  xét xử lại nhằm đảm bảo đúng pháp luật. Cụ thể theo luật sư là giám định xương để xác định tuổi thực của bị hại để xác định bị cáo có tội hay không có tội.

Theo luật sư, giấy khai sinh của bị hại được mẹ bị hại sửa chữa. Bị hại có hai bản sao giấy khai sinh khác nhau tên người cha. Mẹ bị hại lúc thì nói sinh con tại BV 30/4, lúc lại nói BV Đa khoa TP Cần Thơ trong khi giấy là Trung tâm y tế TP Cần Thơ… Sau đó, tòa nghị án kéo dài đến ngày 19-8 mới tuyên.

Theo HĐXX, bản sao giấy khai sinh của bị hại được mẹ sửa chữa phần địa chỉ, không ảnh hưởng đến ngày tháng năm sinh. Giấy khai sinh đúng hạn theo quy định. Hai bản sao có tên người cha khác nhau cũng không ảnh hưởng đến ngày sinh của bị hại. Nơi sinh của bị hại là do từng thời kỳ có tên gọi khác nhau nhưng đều là một nơi.

Cùng với đó, bị hại khai quan hệ với bị cáo từ năm 2011 còn bị cáo lại khai quan hệ từ năm 2012, dù là năm 2011 hay 2012 thì bị cáo cũng đều phạm tội vì bị hại đều chưa tới 16 tuổi… Từ đó, tòa tuyên phạt bị cáo như trên.

NHẪN NAM

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN