Mang đao tự chế đi chém chết người, lãnh 19 năm tù

(PLO) - Ngày 24-4, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Văn Phố (26 tuổi, trú xã Thạch Hương, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) 19 năm tù về tội giết người.

Đồng thời Tòa buộc Phố phải bồi thường cho gia đình bị hại 125 triệu đồng mai táng phí và tổn thất tinh thần và phải dưỡng nuôi hai con nhỏ của bị hại cho đến 18 tuổi theo quy định của pháp luật.

Bị cáo Nguyễn Văn Phố đứng trước vành móng ngựa tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: T.T

Theo hồ sơ, Phố có mâu thuẫn với Nguyễn Đình Thuận (34 tuổi, trú xóm Yên Trung, xã Thạch Hương, huyện Thạch Hà). Chiều ngày 17-10-2014, sau khi tổ chức ăn uống với bạn bè, Phố rút di động ra gọi điện yêu cầu anh Thuận đến gặp mình để xin lỗi vì chuyện tranh cãi trước đó. Tuy nhiên anh Thuận không đồng ý. Chiều tối cùng ngày, Phố mang chiếc đao tự chế có cán dài, mũi sắc nhọn đến nhà anh Thuận nhằm mục đích để đánh nhau.

Khi thấy Phố, anh Thuận gọi điện báo Công an xã Thạch Hưng và vội vàng chạy sang xóm giềng để lánh nạn. Phố hùng hổ lao vào nhà chém vỡ bóng điện và đe dọa vợ của anh Thuận.

Lo sợ cho tính mạng của vợ mình, anh Thuận chạy về nhà thì Phố đưa đao lên chém mạnh vào đầu anh Thuận khiến anh Thuận gục xuống, tử vong ngay sau đó. Sau khi gây án Phố bỏ trốn rồi đến Công an huyện Thạch Hà đầu thú.

Tại phiên tòa, Phố thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải và xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên HĐXX cho rằng, hành vi phạm tội của bị cáo Phố là đặc biệt nguy hiểm, có tính chất côn đồ, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà tước đi sinh mạng người khác, gây mất an ninh trật tự, gây bức xúc dư luận, cần xử phạt nghiêm minh. Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, tòa đã tuyên án như trên.

Đ.LAM
 
(2)

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN