Năm thanh niên cướp vàng của ông lão ăn xin gần 90 tuổi

(PLO)- Ngày 22-4, Toà phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, y án tuyên phạt Trần Quốc Việt 15 năm tù và Cao Văn Sang bảy năm tù về tội cướp tài sản.

Trước đó, ba đồng phạm khác của Việt cũng bị TAND tỉnh Đồng Tháp xử sơ thẩm và tuyên phạt mức án từ ba đến 10 năm tù và không kháng cáo.

Trong vụ án này, Việt có vai trò chủ mưu và trực tiếp thực hiện hành vi cướp nên xử nghiêm như án sơ thẩm là cần thiết - HĐXX nhận định.

Theo hồ sơ, biết ông Nguyễn Văn Cưng, một người ăn xin năm nay đã gần 90, có cất giấu vàng trong người nên tối ngày 21-12-2013, Việt đã rủ bốn bị cáo còn lại (đều ngụ huyện Tam Nông) bày mưu cướp vàng. Khi thấy ông Cưng đang nằm ngủ tại chợ thực phẩm huyện Tam Nông, Sang và một người đứng canh ở bên ngoài, còn Việt và một người trực tiếp cướp. Cụ thể một thanh niên dùng tay bịt miệng và ôm chặt ông Cưng để cho Việt lấy hai chiếc quần dài và quần ngắn có chứa vàng mà ông Cưng đang mặc.

Các bị cáo đã cướp hơn 8 lượng vàng của ông lão ăn xin để chia nhau tiêu xài. Sau đó đã trả lại khoảng 7 lượng vàng cho ông Cưng.

HOÀNG YẾN

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN