Người chết, kẻ đi tù chỉ vì chuyện chó... phóng uế bừa bãi

(PLO)- Ngày 18-6, TAND TP.HCM xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Hoàng Phi (33 tuổi) 5 năm tù về tội giết người.

Đồng thời, HĐXX cũng buộc bị cáo Phi phải bồi thường phía người bị hại 100 triệu đồng và cấp nuôi con 1 triệu đồng /tháng. HĐXX nhận định trong vụ án này có phần lỗi phía bị hại nên chiếu cố phần hình phạt cho bị cáo.

Theo hồ sơ, tối ngày 30-4-2013, bà Nguyễn Thị Mỹ cãi nhau với ông Trương Tuấn Khanh về việc ông Khanh để chó phóng uế trước nhà bà ở cư xá Vĩnh Hội thuộc quận 4. Lúc này, Phi chở bạn gái đến nhà bác là bà Mỹ chơi, thấy cãi nhau nên can ngăn.


Nguyễn Hoàng Phi tại phiên tòa. Ảnh: HOÀNG YẾN.

Sau đó, Phi chở bạn gái và cháu ngoại bà Mỹ đi chơi thì bị ông Khanh chạy đến đuổi đánh, khiến bị té xe. Ông Khanh tiếp tục dùng ghế xếp đánh Phi. Phi đứng dậy giằng co lấy được ghế xếp, đánh lại làm ông Khanh té ngã xuống đường bất tỉnh.

Cùng lúc này, Trương Thiệu Huy ( con trai ông Khanh) chạy ra thấy cha bị đánh nên lấy cây gậy đánh Phi thì bị ngăn cản. Bà Mỹ đứng gần đó chạy đến ôm Huy. Sau khi thoát ra, Huy chạy vào nhà lấy cây rựa và tuýp sắt đánh bà Mỹ gây thương tích. Khi bà Mỹ chạy vào nhà đóng cửa lại, Huy tiếp tục dùng cây rựa đánh vào cửa kiếng làm mảnh vỡ văng trúng con gái bà , gây thương tích cho cô này.

Sau khi nhận được tin báo, công an đã đến giải quyết vụ việc. Ông Khanh được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện, Phi lấy xe đi về nhà. Vài ngày sau ông Khanh chết vì chấn thương sọ não.

Trong vụ án này, Huy có hành vi đập bể kính nhưng do giá trị dưới hai triệu đồng nên chưa cấu thành tội huỷ hoại tài sản. Nhưng Huy cũng bị khởi tố, truy tố về tội cố ý gây thương tích vì có yêu cầu của các nạn nhân bị thương tích 0 và 1% nhưng sau đó họ rút yêu cầu nên được đình chỉ xét xử.


HOÀNG YẾN

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN