Người dân leo cây xem tòa xử vụ cầm 'kho' hung khí chém người

(PLO)- Ngày 15-4, TAND huyện Cần Giờ (TP.HCM) đã mở phiên tòa xét xử lưu động tại công viên Cần Thạnh với nhóm bị cáo dùng nhiều hung khí khác nhau cố ý gây thương tích.

Nhiều người leo lên cây để quan sát phiên tòa rõ hơn. Ảnh: N.N

Ngay từ sáng sớm mặc dù trời nắng nóng nhưng hàng trăm người dân đến ngồi chật kín để nghe tòa xét xử, nhiều người phải leo cả lên cây để nhìn cho rõ quang cảnh phiên tòa.

Theo đó, TAND huyện Cần Giờ đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Linh Châu hai năm tù, Võ Minh Thuận 1 năm 6 tháng tù treo, Trần Cảnh Tiến hai năm tù treo cùng về tội cố ý gây thương tích.

HĐXX nhận định, các bị cáo thành khẩn khai báo, phạm tội lần đầu, được bị hại bãi nại... nên tòa phạt mức án như trên.

Các bị cáo Châu, Thuận, Tiến tại phiên tòa. Các bị cáo nại rằng mình say quá nên mới phạm tội. Ảnh: N.N

Theo cáo trạng, chiều ngày 9-9-2014, Lê Thanh Tuấn chạy xe đến thị trấn Cần Giờ thì gặp Huỳnh Anh Kiệt đang ngồi uống rượu cùng bạn. Kiệt gọi Tuấn vào nói chuyện thì một người trong nhóm của Kiệt đi lại ngồi lên dè xe trước của Tuấn và làm gãy khớp gối nối của dè xe. Tuấn nghĩ nhóm của Kiệt muốn gây sự với mình nên chạy xe về nhà lấy hung khí gồm: kiếm, đao, rựa, dao rồi tìm rủ bạn đi đánh Kiệt. Khi đến trụ sở khu phố Hưng Thạnh thì gặp Nguyễn Linh Châu, Võ Minh Thuận, Trần Cảnh Tiến thì Tuấn nói: “Anh vừa đụng chuyện, tụi mày đi theo anh chơi nhóm này”, cả nhóm đồng ý và cầm hung khí đến chỗ Kiệt đang ngồi uống rượu. Tuấn nói: “Chém thằng Xị (Kiệt) cho anh”, Tiến, Thuận chạy đến đứng tại chỗ nhóm của Kiệt để canh chừng không cho ai đánh Tuấn, còn Châu cầm đao xông vào chém trúng lưng của Kiệt. Lúc này, anh Võ Thanh Cường là bạn của Kiệt ném chai bia vào người của Châu nhằm ngăn không cho Châu tiếp tục chém Kiệt. Tuấn liền đuổi theo Cường và chém nhiều nhát vào người của Cường, gây thương tích 22%.

Tại tòa, Tuấn khai những hung khí trên là do: “Mấy người anh tình cờ quen cho nên đem về để trưng chơi”. Tòa nghiêm khắc: “Thiếu gì tình cờ người ta không cho mà lại cho bị cáo. Phải do mình như thế nào người ta mới cho”.

Các bị cáo khác khai do uống rượu không kiểm soát được mình nên mới dẫn đến hành vi trên. Bị cáo Tiến lúc phạm tội đang là sinh viên năm cuối nên tỏ ra hối hận, tiếc nuối cho khoảng thời gian gia đình cho ăn học. Riêng Tuấn, HĐXX tách riêng ra và sẽ xử lý sau.

NGÂN NGA
 
(2)

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN