Người làm công giết ông chủ vì trả lương không đủ

(PLO)- Ngày 7-4, TAND TP.HCM xử sơ thẩm lưu động tại Công viên Bình Phú (quận 6) đã tuyên phạt Nguyễn Anh Tín tử hình về hai tội giết người và cướp tài sản. HĐXX nhận định hành vi của bị cáo mang tính chất côn đồ và phạm cùng lúc hai tội nên phải xử nghiêm.


 Bị cáo Tín đang nghe toà tuyên án

Theo hồ sơ, giữa tháng 9-2014, Tín quê ở Quảng Ngãi vào làm cho Công ty quảng cáo Phùng Võ (đường Hậu Giang, quận 6) do ông Phùng Anh Tuấn làm chủ. Đôi bên thoả thuận mức lương bốn triệu đồng/tháng. Nhưng một tuần sau, thấy Tín làm không được, ông Tuấn cho nghỉ và trả tiền công 500.000 đồng. Tín không đồng ý với việc trả công của chủ bởi lương 4 triệu/tháng thì một tuần phải được 1 triệu. Tín đòi thêm nhưng ông Tuấn không chịu.

Trưa 23-9-2014, Tín đến công ty tiếp tục đòi tiền. Ông Tuấn vẫn không trả và bỏ đi vào nhà vệ sinh. Tức giận, Tín lấy dao trong ngăn bàn làm việc của chủ đi theo đâm nhiều nhát vào người ông Tuấn. Khi biết ông Tuấn đã chết, Tín liền vứt dao rồi lấy xe máy hiệu AirBlade của ông bỏ đi. Hôm sau, Tín chạy xe sang quận Bình Thạnh tìm chỗ bán thì bị công an phát hiện bắt giữ.

Hoàng Yến
 
(7)

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN