Phạt giám đốc lừa xin việc 12 năm tù

(PLO)- Khi làm ăn thua lỗ, giám đốc này kiếm tiền bằng cách hứa xin vào biên chế các cơ quan nhà nước với giá từ 20-100 triệu đồng mỗi người.

Ngày 21-4, TAND tỉnh Bình Định tuyên phạt Nguyễn Văn Long (34 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Nhà đất Thành Long, TP Quy Nhơn, Bình Định) 12 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đồng thời buộc bị cáo phải hoàn trả 610 triệu đồng cho những người bị hại.

Theo hồ sơ, từ năm 2010, khi việc kinh doanh thua lỗ, Nguyễn Văn Long nghĩ cách kiếm tiền mới là tự quảng cáo Công ty TNHH Nhà đất Thành Long của mình có chức năng tư vấn, giới thiệu việc làm. Khi tiếp khách hàng, Long nói mình thân quen với nhiều người có chức quyền, có khả năng xin giúp cho nhiều người vào làm việc ở các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp lớn tại Bình Định. Long ra giá 20-100 triệu đồng cho mỗi chỗ làm tại các đơn vị này. Kết quả điều tra cho biết từ tháng 5-2013 đến 6-2014, Long lấy tổng cộng 610 triệu đồng của 17 người nhờ xin việc; trong đó nhiều trường hợp Long viết giấy cam kết sẽ hoàn lại tiền nếu không xin được việc. Tuy nhiên, Long nhận tiền rồi tiêu xài chứ không xin việc cho những người này.

ĐẮC PHỤNG
 
(1)

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN