Trả hồ sơ vụ án trùm ma túy Tàng Keangnam

(PLO)- Sáng 14-12, sau năm ngày xét xử và nghị án, TAND tỉnh Bắc Ninh đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án Tráng A Tàng (tức Tàng Keangnam, 33 tuổi, trú huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) cùng đồng bọn về tội mua bán trái phép chất ma túy. Đây là lần thứ hai TAND tỉnh Bắc Ninh trả hồ sơ để điều tra bổ sung trong vụ án này.

Trước đó, tại phần tranh luận, Tàng Keangnam vẫn một mực khẳng định chỉ một mình tham gia vào quá trình buôn bán ma túy, các bị cáo còn lại đều không biết gì, không hề tham gia.


Tàng Keangnam tại tòa. 

 

Trong tổng số 12 bị cáo của vụ án, chỉ có ba bị cáo nhận tội là: Tráng A Tàng, Lương Thị và Tráng A Ký. Các bị cáo còn lại cùng nhau chối tội trước HĐXX với “điệp khúc” không biết, không tham gia.

Liên quan đến hành vi mua bán trái phép 50 bánh heroin vào đầu năm 2011, bị cáo Sồng A Nếnh biện minh mình không biết những hành vi như trong lời khai. 

Bị cáo Giàng A Nhà cũng trả lời rằng: “Bị cáo không làm gì, không mua bán ma túy với ai”, đồng thời phủ nhận cáo buộc liên quan đến việc buôn bán 310 bánh heroin. Khi được tòa hỏi về việc đã nhận hành vi buôn bán 60 bánh heroin, Nhà nói rằng: “Bị cáo nhỡ mồm ạ”.

Sùng A Lánh cũng một mực cho rằng lời khai của các bị cáo tại cơ quan điều tra không đúng, mình không phạm tội. Lánh cho hay chưa gặp Nhà bao giờ, bị cáo không liên quan đến hành vi mua bán số lượng 200 bánh heroin như cáo trạng truy tố.

Về số tài sản đang bị kê biên, Tàng Keangnam cho biết tài sản ở Tiểu khu 70, thuộc thị trấn Nông trường Mộc Châu anh ta mua từ năm 2007. Tài sản ở Tiểu khu Tiền Tiến mua từ năm 2006 - tài sản này được Tàng Keangnam chuyển tên cho bố đẻ. Nhà ở khu Mỗ Lao (quận Hà Đông, Hà Nội), Tàng cho hay mua từ năm 2013.

Giữ quyền công tố tại phiên tòa, đại diện VKSND tỉnh Bắc Ninh khẳng định trong quá trình xét xử vụ án, việc xét hỏi bổ sung, phần lớn các bị cáo đều chối tội tại phiên tòa. Bản chất của các bị cáo chối tội đến cùng. Nhiều bị cáo bị bắt quả tang còn chối tội. Theo quan điểm, VKS quyết định giữ nguyên quan điểm luận tội đối với các bị cáo.

Tuyến Phan

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN