Trộm vàng thật rồi mua vàng giả thế vào để che mắt

(PLO) - Ngày 12-8, TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử phúc thẩm vụ Hồ Thị Giàu trộm cắp tài sản do bị cáo có đơn kháng cáo xin hưởng án treo.

Theo cáo trạng, khoảng 8 giờ 30 ngày 14-11-2014, biết chị dâu là N.T.O đi vắng, Giàu đi theo cửa thông từ nhà mẹ mình sang nhà chị dâu để tìm tài sản lấy trộm.

Khi tìm, Giàu phát hiện tủ đựng quần áo trong phòng ngủ của chị O có một hộp nhựa màu trắng, bên trong có túi vải đựng ba nhẫn vàng, Giàu liền lấy một nhẫn loại hai chỉ mang về nhà cất giấu. Đến trưa cùng ngày, chị O về nhà thấy mất tài sản nên đến công an trình báo.


Bị cáo Giàu nghe tòa tuyên án ngày 12-8. Ảnh: N.NAM

 Khi làm việc với công an, Giàu đã thừa nhận mình lấy vàng. Đồng thời, Giàu còn khai thêm trước đó vào khoảng tháng 10-2014, Giàu đã lấy một nhẫn vàng loại một chỉ của chị O đem bán được 2,9 triệu đồng. Sau đó, Giàu ra chợ mua một nhẫn màu vàng trị giá 100 ngàn đồng đem thế vào chiếc nhẫn vàng đã lấy để che mắt chị dâu. Theo định giá, ba chỉ vàng Giàu đã lấy có giá trị hơn 9,5 triệu đồng. Xử sơ thẩm hồi tháng 6-2015, TAND quận Cái Răng phạt bị cáo sáu tháng tù.

Tại tòa phúc thẩm, bị cáo luôn khóc cho rằng vì hoàn cảnh khó khăn cần chữa bệnh cho con nên mới trộm cắp. Tuy nhiên, tòa đã đọc các lời khai của bị cáo lúc ở cơ quan điều tra và tòa sơ thẩm khi thì nói trả nợ cho em, khi thì nói tiêu xài cá nhân chứ không có chứng cứ gì thể hiện con bị cáo cần chữa bệnh. Qua xác minh địa phương thì thấy bị cáo có tật đam mê đánh đề.

Tòa cũng cho rằng, anh chị của bị cáo hoàn cảnh cũng khó khăn, phải đi làm thợ hồ mướn mới dành dụm được ba nhẫn vàng mà bị cáo nỡ lòng nào lấy trộm hai cái. Từ đó, tòa tuyên bác kháng cáo, y án sáu tháng tù đối với Giàu.

NHẪN NAM

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN