Vào tù vì mượn điện thoại truy cập Facebook rồi ‘cuỗm’ luôn

(PLO)- Sau khi lấy được điện thoại của chị họ, bị cáo Long định “chuồn”, nhưng do chiếc điện thoại có mã khóa (password) nên Long đã giả bộ hỏi chị về mã khóa để vào Facebook nhưng thực ra là nhằm giải mã sau đó lén lút đem đi cầm cố.


Bị cáo Long trước vành móng ngựa.

Ngày 26-5, TAND TP. Đà Nẵng xử phúc thẩm đã bác kháng cáo, giữ nguyên y án sơ thẩm của TAND Quận Sơn Trà, tuyên phạt Phạm Duy Long một năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Theo nội dung vụ án, ngày 24-9-2014 Long tới nhà bà T. (dì họ của Long) để hỏi mượn tiền nhưng không được. Tại đây, khi bà T. đi vắng, chỉ còn con gái ở nhà. Thấy chiếc điện thoại đang sạc pin nên Long đã nảy sinh ý định trộm cắp.

Nghĩ rồi làm, Long rút điện thoại định bỏ vào túi nhưng phát hiện chiếc điện thoại có cài mã khóa. Long nghĩ nếu bị khóa thì chủ tiệm cầm đồ sẽ nghi ngờ nên Long vờ hỏi bà chị họ mượn password để mở điện thoại và truy cập Facebook.

Bà T đọc password điện thoại cho Long. Sau khi mở được điện thoại, lợi dụng bà chị đang rửa bát, Long lén lút cầm điện thoại ra ngoài rồi đem đi cầm cố. Qua định giá, chiếc điện thoại trị giá 5,1 triệu đồng.

D. HẰNG
 
(1)

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN