Vụ tai nạn cầu Ghềnh: Công ty Quản lý đường sắt Sài Gòn kháng án

(PLO)-Liên quan đến vụ tai nạn đường sắt trên cầu Ghềnh, Công ty TNHH MTV Quản lý đường sắt Sài Gòn (viết tắt là Công ty Quản lý đường sắt Sài Gòn) vừa nộp đơn kháng án lên TAND TP. Biên Hòa (Đồng Nai) không đồng ý với một phần bản án, phần bồi thường dân sự trong bản án (194/2015/HSST) do TAND TP. Biên Hòa tuyên ngày 24-4-2015.

Lý do mà công ty này kháng án là trách nhiệm hình sự của một số cá nhân liên quan đến vụ án chưa được làm rõ. Trách nhiệm hình sự của những cá nhân này liên đới trực tiếp đến việc bồi thường dân sự.


Ảnh: Các bị cáo tại tòa.

Trước đó, chiều ngày 24-4, TAND TP.Biên Hòa đã tuyên án đối với các bị cáo: Trần Văn Thời, Bùi Văn Thuấn, Nguyễn Văn Lương (đều là nhân viên gác chắn cầu Ghềnh), phạt 5 năm 6 tháng tù về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Trần Viết Hải 3 năm tù cùng với tội danh trên. Trần Minh Châu bị phạt 7 năm tù về tội cản trở giao thông đường sắt gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Ngoài ra, tòa cũng buộc bị cáo Trần Minh Châu và Công ty Quản lý đường sắt Sài Gòn bồi thường thiệt hại cho các bị hại với tổng số tiền hơn 1,757 tỉ đồng. Trong đó, Công ty Quản lý đường sắt Sài Gòn phải bồi thường 1,428 tỉ đồng, còn lại bị cáo Châu phải bồi thường hơn 356 triệu đồng.

TIẾN DŨNG
 
(1)

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN