Xét xử băng nhóm người nước ngoài lấy cắp thông tin qua mạng để lừa đảo

(PLO) -  Sáng 9/4 TAND tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa đưa bị cáo Lê Thị Kim Quyên (còn gọi là Mai, SN 1980), Nnadikwe Christian Sunday (SN 1981) và Deke Collins (SN 1978" cùng quốc tịch Nigeria ra xét xử về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.  Đây là vụ lừa đảo với thủ đoạn tinh vi bằng công nghệ cao.


 Bị cáo Lê Thị Kim Quyên, Nnadikwe Christian Sunday và Dekin Collins.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8/2013, Quyên đã cấu kết cùng với một số tên tội phạm nước ngoài người Nigeria sử dụng mạng Internet thông qua hộp thư điện tử email để lấy cắp thông tin nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bọn chúng đã gây ra 4 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nhà nước và công dân với tổng số tiền hơn 3,3 tỷ đồng. 

Cụ thể Quyên cùng với Mamado Abdallar Mark (39 tuổi, quốc tịch Nigeria sống với Quyên như vợ chồng), Sunday, Collins lừa đảo chiếm đoạt của công ty Khaspexco  hơn 2,5 tỷ đồng; của công ty Huỳnh Vũ gần 600 triệu; của chị Dương Thị Ngọc Bích gần 85 triệu đồng và của chị Trương Thị Hồng Vân 76 triệu đồng.

Riêng Mark - người tình của Quyên hiện đã bỏ trốn, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định truy nã từ khi nào bắt được sẽ xử lý sau. Dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra trong 2 ngày.

Hoàng Văn

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN