Phút lạc lòng của kỹ sư người Nga tại cửa hàng miễn thuế

(PLO)- Ngày 25-2, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Peshkov Alexey (SN 1972, quốc tịch Nga) năm tháng chín ngày tù (bằng thời gian tạm giam) về tội trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ, tháng 9-2015, Alexey (kỹ sư điện) nhập cảnh vào Việt Nam để đi du lịch. Alexey thuê một phòng tại khách sạn quận 1 để lưu trú. Bốn ngày sau, Alexey đến sân bay đi Singapore. Trong thời gian chờ tại phòng cách ly sân bay Tân Sơn Nhất, Alexey đã vào các cửa hàng miễn thuế gần đó xem.


Alexey tại tòa.

Quan sát xung quanh thấy các nhân viên bán hàng bận tiếp khách, Alexey đã lấy trộm hai kính mát hàng hiệu tại hai cửa hàng khác nhau cho vào túi quần. Trong lúc ngồi chờ, Alexey lấy hai mắt kính vừa trộm tháo bỏ giấy dán giá tiền cho vào thùng rác và giấu vào ba lô hành lý.

Khi phát hiện hàng bị mất, các nhân viên kiểm tra lại camera và phát hiện ra thủ phạm. Khi bị an ninh sân bay hỏi về việc trộm kính, Alexey chỉ giao trả một chiếc, đến khi được xem lại băng ghi hình người này mới chịu giao trả luôn cái còn lại. Theo định giá, hai mắt kính trên hơn 6 triệu đồng.

Hoàng Yến

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN