Bị sa thải nhưng được trả lương, kiện được không?

(PLO)-Thời hiệu yêu cầu toà án giải quyết tranh chấp lao động cá nhân là một năm kể từ ngày phát hiện ra hành vi vi phạm.

Vừa qua công ty dán thông báo sa thải tôi ngày 12-6-2015 nhưng tôi không bị lỗi gì, không có tờ biên bản sai phạm nào được lập ra. Trong khi đó, hợp đồng của tôi ký với công ty là vô thời hạn. Công ty có trả cho tôi 45 ngày lương để cho tôi nghỉ việc nhưng tôi thấy như vậy là không thỏa đáng. Tôi đã nhận tiền rồi thì có quyền kiện công ty được hay không?

Tuan Thanh Nguyen (tonyteo_teo1851990@yahoo.com), Nguyễn Thị Thu Huyền (Bình Dương).

Luật sư LÊ VĂN HOAN, Trưởng văn phòng luật sư Lê Văn, trả lời:
Theo điều 126 Bộ luật Lao động thì hình thức xử lý kỷ luật sa thải được người sử dụng lao động áp dụng trong những trường hợp sau đây:

1. Người lao động có hành vi trộm cắp, tham ô, đánh bạc, cố ý gây thương tích, sử dụng ma tuý trong phạm vi nơi làm việc, tiết lộ bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của người sử dụng lao động, có hành vi gây thiệt hại nghiêm trọng hoặc đe doạ gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về tài sản, lợi ích của người sử dụng lao động;

2. Người lao động bị xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương mà tái phạm trong thời gian chưa xoá kỷ luật hoặc bị xử lý kỷ luật cách chức mà tái phạm.

Tái phạm là trường hợp người lao động lặp lại hành vi vi phạm đã bị xử lý kỷ luật mà chưa được xóa kỷ luật theo quy định tại Điều 127 của Bộ luật này;

3. Người lao động tự ý bỏ việc 05 ngày cộng dồn trong 01 tháng hoặc 20 ngày cộng dồn trong 01 năm mà không có lý do chính đáng.

Các trường hợp được coi là có lý do chính đáng bao gồm: thiên tai, hoả hoạn, bản thân, thân nhân bị ốm có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền và các trường hợp khác được quy định trong nội quy lao động.

Nếu bạn không thuộc một trong các trường hợp trên mà người sử dụng lao động sa thải là trái pháp luật. Bạn có quyền khởi kiện công ty ra tòa án có thẩm quyền để được xem xét, giải quyết.

KIM PHỤNG
 
(1)

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN

binh

bạn nên chờ thêm 11 tháng nữa rồi khởi kiện nhé, vì lúc ấy công ty buộc phải trả lương toàn bộ lương cho bạn trong khoảng thời gian bạn không được làm việc
1