Cấp đổi giấy phép lái xe thẻ nhựa ở đâu?

(PLO)- Sở GTVT TP.HCM hoặc Sở GTVT các tỉnh khác cấp đổi giấy phép lái xe mô tô hạng A1. 

Bà Nguyệt Tú đã thi và được cấp giấy phép lái xe hạng A1 ở tỉnh Phú Thọ. Nay bà Tú chuyển hộ khẩu vào TP.HCM và thay đổi số CMND theo hộ khẩu mới. Bà Tú hỏi việc cấp đổi giấy phép lái xe sang thẻ nhựa của bà được thực hiện ở đâu và thủ tục cần những gì?

Về vấn đề này, Bộ GTVT trả lời như sau:

Bà Tú có thể đổi giấy phép lái xe mô tô hạng A1 tại Sở GTVT TP.HCM hoặc Sở GTVT các tỉnh khác.
Về hồ sơ, thủ tục theo quy định tại Điều 54 Thông tư 46/2012 ngày 7/11/2012 của Bộ GTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ; Điều 1 Thông tư 48/2014/TT-BGTVT ngày 15-10-2014 và Điều 1 Thông tư 87/2014 ngày 31-12-2014 của Bộ GTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 46/2012/TT-BGTVT.

 

Hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe hạng A1 do ngành GTVT cấp gồm:

- Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 29 của Thông tư 46/2012/TT-BGTVT;

- Bản sao chụp giấy phép lái xe;

- Khi đến đổi giấy phép lái xe, người lái xe được cơ quan cấp giấy phép lái xe chụp ảnh và phải xuất trình giấy phép lái xe, giấy CMND hoặc hộ chiếu (đối với người nước ngoài) để đối chiếu.

Theo Chinhphu.vn

 


 
(6)

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN

Lê Tuyết

Tôi muốn hỏi về việc đổi giấy phép lái xe hạng A1. Tôi ở Nghệ An, học và thi bằng lái xe tại Hà Nội, sau tôi chuyển vào Đồng Nai làm việc và sinh sống. Tôi có đến trường trung cấp nghề lái xe tỉnh Đồng Nai đổi giấy phép lái xe sang thẻ PET, sau khi hoàn tất mọi thủ tục thì ở đây cung cấp cho tôi giấy xác minh giấy phép lái xe, hẹn 1 tuần sau gọi lại. 1 tuần sau tôi gọi lại vẫn chưa có, sang tuần thứ 3 thì họ nói tôi lên rút hố sơ về vì ngoài Hà Nội không chịu xác minh. Vậy giờ tôi phải làm sao mới đổi được bằng lái mà không phải mất thời gian ra Bắc.
1