Cấp giấy phép lái xe tỉnh này, đổi giấy ở tỉnh khác được không?

Ông Trần Văn Tuyền được cấp giấy phép lái xe hạng A1 tại TP. HCM từ năm 2005. Nay ông chuyển về sinh sống tại huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Hiện Giấy phép lái xe của ông Tuyền bị ngấm nước, hình bị mờ. Vậy ông có được đổi giấy phép lái xe tại Hà Nam không và thủ tục như thế nào? Khi khám sức khỏe để cấp lại Giấy phép lái xe, ông cần khám ở bệnh viện cấp nào thì đủ tiêu chuẩn?
Về vấn đề này, Bộ Giao thông vận tải trả lời như sau:

Theo Khoản 2, Điều 53 Thông tư số 46 ngày 7-11-2012 của Bộ Giao thông vận tải quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì: "Người có giấy phép lái xe quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, kể từ ngày hết hạn, người có giấy phép lái xe bị hỏng được xét đổi giấy phép lái xe".

Ông Trần Văn Tuyền có thể đổi giấy phép lái xe mô tô hạng A1 tại Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Nam hoặc Sở Giao thông vận tải các tỉnh khác.

Hồ sơ đổi giấy phép lái xe hạng A1 do ngành Giao thông vận tải cấp được quy định tại Điều 54, Thông tư số 46/2012 của Bộ Giao thông vận tải quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, gồm:

- Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 29 của Thông tư 46 nêu trên.

- Bản sao chụp giấy phép lái xe.

- Khi đến đổi giấy phép lái xe, người lái xe được cơ quan cấp giấy phép lái xe chụp ảnh và phải xuất trình giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (đối với người nước ngoài) để đối chiếu.

Giấy chứng nhận sức khỏe của ông Tuyền được miễn theo quy định tại Điều 1 Thông tư số 87 ngày 31-12-2014 của Bộ Giao thông vận tải sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 46 ngày 7-11-2012 của Bộ Giao thông vận tải quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

Theo Chinhphu.vn

 


 
(3)

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN

hoa

trường hợp của tui bị mất bằng lái xe nhưng còn hồ sơ gốc. hồ sơ gốc của tui tại Quảng Ngãi nhưng giờ tui vào daklak sinh sống vậy tui có được cấp lại giấy phép lái xe không? và thủ tục làm như thế nào? cảm ơn!
1