Chuyển nhượng đất cho chồng, có nộp thuế thu nhập cá nhân?

(PLO)- Miễn thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản giữa vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi... 

Tôi nộp đơn ra tòa xin ly hôn, tài sản tự thoả thuận. Trong khi chờ tòa xử thì tôi đồng ý chuyển nhượng lại cho chồng một miếng đất (đứng tên hai người) để lấy một khoản tiền. Vậy khi tôi làm thủ tục chuyển nhượng miếng đất này cho anh ấy thì tôi có phải nộp thuế thu nhập cá nhân hay không?

Thu Lan (lan_timchodoi@yahoo.com)

Luật sư LÊ ĐĂNG LIỆU, Trưởng Văn phòng luật sư Lê Đăng Liệu (TP.HCM), trả lời: Theo khoản 1 Điều 4 Luật thuế Thu nhập cá nhân quy định thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản giữa vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; cha vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị, em ruột với nhau thì được miễn thuế thu nhập cá nhân.

Như vậy, khi bạn làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho chồng (theo thoả thuận) để anh ấy đăng ký cấp giấy chứng nhận mới thì bạn không phải chịu thuế thu nhập cá nhân theo quy định nêu trên. 


KIM PHỤNG
 
(2)

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN

nguyen tan loc

hai vo chong ly hon 2 con theo cha 2con theo me cach nay 27 nam neu me chet con ben cha co duoc huong tai san khong
1