Đang thử việc, nghỉ việc có cần báo trước?

Tôi được công ty tư nhân về du lịch nhận vào thử việc trong thời gian hai tháng. Tôi đã làm gần một tháng nhưng thấy công việc không phù hợp nên tôi tính nghỉ. Vậy trước khi nghỉ việc, tôi có phải báo trước với công ty hay không?

Le Quang Ly (quangly_mongthu1232014@yahooo.com)

Luật sư LÊ ĐĂNG LIỆU, Đoàn luật sư TP.HCM, trả lời:

Căn cứ vào khoản 2 Điều 29 Bộ luật Lao động năm 2012, quy định trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận.

Theo đó, bạn đang trong thời gian thử việc nên khi nghỉ việc bạn không cần phải thông báo trước thời gian với công ty theo quy định nêu trên.


KIM PHỤNG
 
(1)

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN

Phạm Thị Bích Liên

Trong thời kỳ hôn nhân, nhà chồng có cho vợ chồng chúng tôi tiền để mua mảnh đất (ông bà cho tiền cả hai vợ chồng chứ không làm giấy tờ gì cả). Căn nhà chúng tôi xây chưa làm được giấy tờ do mảnh đất nằm trên con rạch. Hiện nay vợ chồng tôi đã ly hôn, con mỗi người nuôi một đứa. Tôi và con gái không chịu nổi cảnh sống với một người cha suốt ngày say xỉn về chửi rủa, đánh đập vợ con, do vậy đã ra ngoài thuê nhà để ở từ trước khi ly hôn. Do nhà không làm được giấy tờ nên tòa nói hai bên tự phân xử. Chồng tôi lúc đầu nói không bán nhà nhưng sẽ kiếm tiền trả tôi nửa căn nhà đó. Nhưng anh ta nói lúc nào có tiền thì đưa. Nhưng có lẽ 10, 20 năm nữa anh ta cũng nói chưa có tiền thì tôi làm gì được. Sau đó anh ta nói nhà này anh ta nói sẽ để lại cho hai đứa con không bán chác gì hết. Khi tôi nói sao không để tôi ở lại căn nhà với hai đứa con thì anh ta nói nhà này (mảnh đất) là do nhà anh ta cho nên tôi không được đòi hỏi gì. Mục đích là để tôi và con phải ra đi tay trắng. Và anh ta thách tôi đi kiện. Vậy xin tòa báo cho tôi hỏi: 1. Tôi và con tôi có được chia một nửa trị giá căn nhà trên không ? 2. Tôi nghe nói nếu tôi đứng đơn kiện thì tôi phải đóng án phí rất nhiều. Tôi bây giờ phải thuê nhà, lại phải nuôi con đang đi học nên cuộc sống rất chật vật. Vậy tôi phài làm sao?

phan tấn tài

Luật là không cần báo trước. Tuy nhiên, việc họ nhận và cho mình cơ hội thử việc thì tiếc gì một lời báo trước và cám ơn !
1