VIDEO LUẬT

Clip: Đeo vàng xuất nhập cảnh, có phải khai báo hải quan?

Thứ năm 25/08/2016 09:00
(PLO)- Cá nhân khi đeo vàng nữ trang xuất, nhập cảnh có phải khai báo Hải quan, có được đem theo vàng miếng, vàng nguyên liệu hay không? Nếu không khai báo mà bị phát hiện thì bị xử lý ra sao? Những thắc mắc này sẽ được luật sư Nguyễn Đức Chánh, Giám đốc Công ty Luật TNHH Đức Chánh sẽ giải đáp.
 • Clip: Ly hôn, nộp nhiêu tiền tòa mới xử?

  Clip: Ly hôn, nộp nhiêu tiền tòa mới xử?

  Thứ năm 01/09/2016 10:43
  (PLO)- Khi nộp đơn ly hôn, người yêu cầu phải nộp tiền tạm ứng án phí bao nhiêu (nếu không thuộc trường hợp miễn, giảm)? Nếu có tranh chấp nhà, đất thì số tiền này được tính ra sao?… Những thắc mắc này sẽ được luật sư Lê Văn Hoan, trưởng Văn phòng luật sư Lê Văn (TP.HCM) giải đáp.
 • Mang tiền, vàng xuất nhập cảnh không khai báo, phạt ra sao?

  Mang tiền, vàng xuất nhập cảnh không khai báo, phạt ra sao?

  Thứ hai 22/08/2016 16:26
  (PLO)- Cá nhân mang tiền, vàng xuất nhập cảnh vượt mức quy định mà không khai báo thì bị phạt cao nhất là bao nhiêu tiền? Luật sư Nguyễn Minh Luận - Trưởng Văn phòng luật sư Sài Gòn Công Lý sẽ giải đáp vấn đề trên.
 • Kinh doanh ăn uống, phải có giấy an toàn vệ sinh thực phẩm?

  Kinh doanh ăn uống, phải có giấy an toàn vệ sinh thực phẩm?

  Thứ hai 25/07/2016 15:53
  (PLO)- Theo Luật An toàn thực phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cần phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Có phải tất cả cơ sở kinh doanh ăn uống đều phải có giấy chứng nhận này không và cơ quan nào có quyền cấp, thủ tục ra sao? Chúng tôi đã trao đổi với ông HUỲNH LÊ THÁI HÒA, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM, để làm rõ vấn đề trên. 
 • Ngoại tình: Khi nào bị phạt tù?

  Ngoại tình: Khi nào bị phạt tù?

  Thứ sáu 22/07/2016 06:30
  (PLO)- Nhiều bạn đọc gửi thư về Chương trình Luật và Cuộc sống, của báo Pháp Luật TP.HCM thắc mắc về việc ngoại tình có bị phạt tù hay không? Pháp luật hiện nay quy định chuyện này ra sao… Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Trưởng Văn phòng luật sư Trí Việt, sẽ trả lời bạn đọc về vấn đề này.
 • Ly hôn, chia nhà đất của vợ chồng ra sao?

  Ly hôn, chia nhà đất của vợ chồng ra sao?

  Thứ ba 21/06/2016 07:30
  (PLO) - Tham gia chương trình Luật và Cuộc sống, luật sư Lê Văn Hoan, Trưởng văn phòng luật sư Lê Văn sẽ tư vấn cho bạn đọc xung quanh vấn đề ly hôn, chia nhà, đất của vợ chồng ra sao? 
 • Việt kiều mua nhà cần giấy tờ gì?

  Việt kiều mua nhà cần giấy tờ gì?

  Thứ năm 16/06/2016 07:10
  (PLO)- Khi Việt kiều mua nhà ở tại Việt Nam thì cần chuẩn bị các loại giấy tờ gì, giấy tờ này có phải đóng dấu gì không… Luật sư Nguyễn Đức Chánh, Công ty Luật TNHH Đức Chánh sẽ giải đáp các thắc mắc này cho bạn đọc.
 • Đánh bạc nhiêu tiền sẽ bị xử hình sự?

  Đánh bạc nhiêu tiền sẽ bị xử hình sự?

  Thứ ba 14/06/2016 14:00
  (PLO)-  Nhiều bạn đọc gửi câu hỏi về chương trình Luật và Cuộc sống thắc mắc không biết đánh bạc bao nhiêu tiền thì sẽ bị xử lý hình sự. Luật sư Đào Thị Bích Liên, Đoàn Luật sư TP.HCM sẽ giải đáp vấn đề này.