Đăng tải hình ảnh 'khó đỡ' của người nổi tiếng, có phạm luât?

(PLO) - Một số người tự ý chụp lại những hình ảnh "khó đỡ" của người nổi tiếng như: hoa hậu, nghệ sĩ, ca sĩ, ... sau đó đăng tải trên Facebook, trang tin cá nhân. Điều này có vi phạm pháp luật? Người nổi tiếng có kiện được không?
 
(4)

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN

Chánh Du

Người nổi tiếng cũng là người thôi, mà là người thì " Nhân vô thập toàn", có mấy ai trọn vẹn, thôi thì hãy xem những hình ảnh "khó đở" của người ta vô tình nhìn thấy là tấm gương phản chiếu cho mình đi, và có thể giúp người ta ngay lúc đó, tạo chi thêm nỗi "khó đỡ" làm gì. Ông bà ta xưa nay cũng thường dạy: hôm nay cười người, ngày sau người cười, hay câu: ngậm máu phun người dơ miệng minh...Còn đã là người nổi tiếng thì bạn hãy nên gìn giử, và phải gìn gửi làm sao cho mãi nổi tiếng trong con mắt mọi người mà đã là mọi thì ôi chín người, mười ý. chú nổi tiếng gì mà đủ thói hư tật xấu, tha hóa, bại hoại rồi sợ người ta xâm soi, thì thật là nổi tiếng ảo, hư danh...Mong tất cả nhìn nhau bằng tấm lòng nhân hậu và yêu thương giúp đỡ nhau.

Trần Minh Hùng

Chụp hình hay quay phim chỉ để dùng để biết, không có ý gì thì không vấn đề. Nhưng chụp hình người khác trong 1 tư thế không đẹp để đăng lên mạng xã hội, facebook...để câu like, hạ thấp uy tín, danh dự mà không có sự đồng ý của người đó là phạm Luật. Điều này đã được pháp luật quy định cụ thể trong Bộ luật dân sự và Hiến pháp. tôi nói giả sử bạn đi trên xe ngủ hả miệng, dạng chân...do lúc ngủ bạn ko biết gì. có ai đó chụp hình bạn gửi lên facebook, báo mạng...nguoi xem vào cmt, share...chửi bới, nhục mạ bạn...thì bạn chịu được không? đây là quyền nhân thân được pháp luật bảo vệ cho chính mỗi người. Tất nhiên ở nơi công cộng thì cần ý thức về hành vi và cư xử đặc biệt là người của công chúng tránh ảnh hưởng không tốt cho dư luận và xã hội...

Trịnh Hòa Bình

Theo cá nhân tôi trước pháp luật ai cũng bình đẳng, người nổi tiếng và người không nổi tiếng như nhau. Chỗ nào không cấm quay phim chụp ảnh thì mọi người được tự do quay và chụp không ai có quyền ngăn cấm. Sợ bị chụp thì đừng xuất hiện tại những nơi không cấm quay phim chụp ảnh.Còn những bức ảnh chụp và những đoạn phim tại nơi không cấm chẳng có lý do gì cấm công bố tự do.
1